Vé máy bay

Thứ Bảy, 22 tháng 3, 2014

Cá ngừ đại dương và cách chế biến mì trà xanh xốt cá ngừ

Cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương là loại hải sản đặc biệt thơm ngon, mắt rất bổ, được chế biến thành nhiều loại món ăn ngon và tạo nguồn hàng xuất khẩu có giá trị.
Là món ăn ưa chuộng của nhiều nước Châu Á, nhất là các nước Nhật Bản, Đài Loan… Phú Yên hàng năm đánh bắt được khoảng 1.800- 2.000 tấn cá ngừ đại dương, chủ yếu xuất khẩu và chế biến thành những món ăn đặc sản địa phương.
Ngoài ra, mắt cá ngừ đại dương còn là một món ăn có mùi vị độc đáo, rất ngon, rất hiếm, ít nơi có món ăn này. Du khách có dịp đặt vé máy bay giá rẻ đi Phú Yên hãy một lần thưởng thức món ăn đặc sản này.Thịt cá ngừ đại dương đỏ tươi được thái thành lát mỏng và to, chấm với mù tạc, xì dầu và ăn kèm với các loại rau thơm: tía tô, húng, cải xanh… đậu lạc rang, bánh tráng nướng. Món này chế biến đơn giản, vừa thích hợp trong những buổi tiệc chiêu đãi tại các nhà hàng, vừa rất tiện lợi cho những buổi liên hoan dã ngoại ngoài trời.

Mì trà xanh xốt cá ngừ



Nguyên liệu
2 vắt mì trà xanh
1 hộp cá ngừ ngâm dầu
100g cải mầm
2 quả cà chua
Tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm
Hương trà xanh tao nhã hòa cùng cải mầm ngọt mát và cá ngừ đậm đà, còn gì tuyệt bằng!
Các bước thực hiện
Cải mầm rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu. Mì trà xanh luộc chín, xả qua nước lạnh và trộn với chút dầu ăn để không bị kết dính.
Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm. Lần lượt cho cà chua và cá ngừ vào xào nhanh, nêm lại vừa ăn.
Dọn mì ra đĩa với cải mầm, rưới xốt cá ngừ, dùng nóng.

"Theo toibay.vn"

0 nhận xét:

Đăng nhận xét